Điện thoai: 0909 075 006‬
Địa chỉ: 175 Nguyễn Thị Thập, Q7, Tp.HCM
blog img

Đại dịch Covid 19 bùng nổ trên toàn cầu & ngành bất động sản là nhóm ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng cũng là ngành được kỳ vọng sẽ bùng nổ sau khi khó khăn này kết thúc, vì nhu cầu an cư vẫn là nhu cầu sống còn của bất cứ ai.

Bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là với phân khúc nhà phố/ căn hộ đáp ứng nhu cầu thực. Phân khúc này vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững, vì Việt nam có thời kỳ dân số vàng & là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa top đầu thế giới.

Đối với phân khúc cho thuê, các loại hình sản phẩm nhỏ lẻ như mặt bằng kinh doanh, căn hộ… là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề vì tất cả các hoạt động kinh doanh gần như đóng băng. Nhưng đối với nhận định của giới chuyên gia, phân khúc này sẽ sôi động trở lại, thậm chí là bùng nổ khi dịch bệnh được khắc phục.

(Bất động sản vẫn là một kênh đầu tư ổn định)

Trước khi dịch bệnh xảy ra, Việt Nam được HSBC Expat bình chọn là top 10 nơi làm việc tốt nhất cho chuyên gia nước ngoài trong một cuộc khảo sát cuối năm 2019. Các loại hình sản phẩm như officetel, arpartment… và hàng loạt các dịch vụ đi kèm để phục vụ cho nhu cầu làm việc của đại đa số giới văn phòng chắc chắn sẽ tạo sức hút lớn ngay khi chính phủ Việt Nam kiểm soát được đại dịch này.

Mặt khác, các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam về từ các vùng dịch đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Cùng với các chính sách cởi mở hơn cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ đột phá trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply